Tết sẽ trở nên ý nghĩa hơn nữa nếu chúng ta biết cho đi, sẻ chia và đồng cảm!

Còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết, mọi người đều đang tất bật sắm sửa chuẩn bị cho những ngày Tết ấm cúng và ý nghĩa bên gia đình và người thân. Còn bạn, bạn đã kịp đặt vé về nhà chưa? Đã chuẩn bị được những món quà để dành tặng cho ông bà, cha mẹ chưa? Đã kịp bỏ lại những bận rộn để trở về và tận hưởng những giây phút đoàn viên sum họp hay chưa?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo_2020-01-03_11-41-22 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

Giá trị ngày Tết nằm ở những khoảnh khắc sẻ chia

Nhắc đến Tết, ta vẫn thường nghĩ đến những khoảnh khắc rất đỗi quen thuộc như: sắm đồ mới, lau dọn nhà cửa, đi chợ hoa, chuẩn bị bánh kẹo cùng các món ăn truyền thống,…

Tết đến, ta đều cầu chúc cho những người ta yêu thương, gia đình, người thân và bạn bè những lời chúc may mắn và hạnh phúc. Nhưng có lẽ chúng ta không biết rằng ngày Tết sẽ càng trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta biết nới rộng sự quan tâm, trải dài sự yêu thương đến cộng đồng và xã hội.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo_2020-01-03_11-39-13 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

Có khi nào bạn tự hỏi liệu mọi người trên khắp đất nước mình cũng đều được tận hưởng những giá trị ngày tết giống chúng ta?

Có khi nào bạn muốn biết cái Tết của trẻ em ở miền xa xôi vùng núi sẽ trông như thế nào?

Có khi nào bạn muốn tự tạo ra cho một cái tết thực sự có ý nghĩa đối với chính mình?

Và tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia ấy. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo_2020-01-03_11-41-35 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

Chọn CellphoneS gửi gắm niềm tin là một cách để cùng nhau viết tiếp những câu chuyện cổ tích, về dự án “Nuôi em – Ánh sáng núi rừng” và có thể xây dựng những ngôi trường cho những mầm non tương lai những vùng xa xôi.

Công nghệ đem con người từ “xa đến gần”

Từ khi công nghệ bắt đầu xuất hiện và phát triển, nhiều người đã mặc sức đổ lỗi cho công nghệ chính là nguyên do dẫn đến sự nhạt nhòa của rất nhiều ý nghĩa vốn có.

Đơn cử là những chiếc smartphone, những thiết bị điện tử đã phổ biến hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với giới trẻ. Chính vì vậy, với những chiếc smartphone kỳ diệu trên tay, chúng ta đã dần lãng quên mất sự kết nối với chính thế giới xung quanh.

Thế nhưng, ở một phương diện tốt đẹp hơn, công nghệ lại chính là công cụ giúp lan tỏa yêu thương, là một hình thức hiện đại và hữu dụng hơn để phục vụ các nhu cầu vốn càng cao cao của con người. Và đặc biệt là trong những ngày Tết.

Khi công nghệ là công cụ để lan tỏa yêu thương

Đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào bên cạnh việc kinh doanh cũng không thể tách rời với trách nhiệm xã hội, nhất là khi nước ta còn nhiều khu vực địa lý – nơi vẫn còn tồn đọng những khó khăn về giáo dục, y tế và cơ sở vật chất…Ý thức được trách nhiệm trên, CellphoneS mong muốn gửi gắm chút công sức nhỏ nhoi vào những ý nghĩa cộng đồng to lớn bằng chuỗi hoạt động từ thiện thường niên mang tên “Tết Sẻ Chia”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo_2020-01-03_11-41-01 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

Và CellphoneS đã chọn những mầm non tương lai ở những vùng núi xa xôi khó khăn miền Tây Bắc để gửi gắm những giá trị sẻ chia đó. Bởi lẽ các em nhỏ chính là những hy vọng tương lai của xã hội, của đất nước. Vì thế, xây dựng lên những ngôi trường đẹp đẽ, khang trang góp phần tạo điều kiện cho học tập và phát triển chính là điều vô cùng cần thiết đối với các em. Chúng tôi tin rằng những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa sẽ được ươm mầm và phát triển hệt như những thế hệ mai nay của đất nước. 

Cùng CellphoneS lan tỏa một cái Tết sẻ chia đầy ý nghĩa

Tết sẻ chia là một chương trình từ thiện thường niên do CellphoneS kết hợp với Dự án “Nuôi em – Ánh sáng rừng núi” – Nhóm Tình nguyện Niềm Tin thực hiện.

Chọn một ngôi trường nhỏ bé, cũ kỹ của một vùng núi cao Tỉnh Điện Biên, trường Nộc Cốc 1 chính là nơi mà tổ chức chúng tôi gửi gắm những tình yêu thương và sự sẻ chia ấm áp.

Trường Nộc Cốc 1 được xây dựng cách đây khá lâu, khoảng chừng hơn 10 năm với sự xuống cấp một cách nhanh chóng và trầm trọng. Ngôi trường nhỏ bé ấy là ước vọng to lớn của biết bao trẻ em thuộc xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhà từ thiện nào khảo sát khu vực, đồng thời số lượng học sinh trong tương lai tiếp tục tăng lên nên xây dựng một ngôi trường kiên cố và khang trang chính là một điều cần thiết bây giờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất anh_huoi_linh_13 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

Dự án xây trường mới cho các em sẽ bao gồm 1 nhà trẻ, 2 lớp mẫu giáo với sức chứa 50 em cùng 1 lớp tiểu học chứa khoảng 22 em. Và hoạt động trên dự kiến sẽ chính thức khởi công vào 15/2/2020 và hoàn thành 4/2020.

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng những dự án xây trường học chỉ mang giá trị nhất định về mặt vật chất và cơ sở hạ tầng, thế nhưng thực chất đằng sau những viên gạch kia đều được xây lên bởi tình yêu thương, niềm đồng cảm và sự sẻ chia của mỗi người trong chúng ta. Từ những viên gạch nhỏ này, những giá trị tốt đẹp sẽ được lan tỏa rộng khắp cả cộng động, nhóm lên những ngọn lửa, những hành động, ấm áp trong mùa Tết lạnh đang về.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gdvn_noccoc_9_3 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!
Điểm trường Nộc Cốc 1 – Ảnh: giaoduc.net.vn

Mỗi người góp 1 viên gạch nhỏ cho một cái Tết đầm ấm

Vào tháng 1 này, mỗi khách hàng mua sản phẩm thuộc danh sách khuyến mãi của chương trình Tết CellphoneS – Tết sẻ chia tại CellphoneS sẽ được hệ thống ghi nhận và trích ra chi phí 5,000 đồng vào Quỹ từ thiện của Nuoiem.com để thực hiện dự án xây trường cho các em nhỏ vùng núi kể trên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo_2020-01-03_11-39-57 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

5,000đ – Một số tiền chẳng hề to tát nhưng nếu rất nhiều 5,000 đồng sẽ có thể khiến thay đổi được cuộc đời của rất nhiều trẻ nhỏ. Và chưa bao giờ một số tiền 5,000 đồng lại có thể trở nên ý nghĩa và to lớn đến như vậy! Việc tạo nên sự sẻ chia thực sự chẳng hề khó khăn cũng như làm từ thiện thực chất chẳng phải là làm những gì quá to tát và vĩ mô. Chỉ cần ta cho đi bằng cả trái tim và sự chân thành, đó mới thực sự là sự gắn kết giữa con người và con người, giữa trái tim và trái tim.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Tet-cps-8 Xuân này hãy cùng CellphoneS làm nên một cái Tết Sẻ Chia thật ý nghĩa!

“Lá lành đùm lá rách” vẫn luôn là truyền thống tốt đẹp mà dân tộc chúng ta vẫn giữ gìn và phát triển qua biết bao nhiêu thế hệ. Và Tết đến là dịp mà những yêu thương được lan tỏa, hơi ấm được sẻ chia, vậy vì sao chúng ta không tự tạo ra những giá trị tốt đẹp cho chính ngày Tết của bản thân mình? Hãy cùng đồng hành cùng CellphoneS để đem đến một cái Tết đầy ý nghĩa cho những trẻ em vùng Tây Bắc nhé!


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Theo: Sforum