Thời gian gần đây, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều báo cáo về việc Samsung đang phát triển một chiếc tai nghe true wireless mới, có tên là Galaxy Buds+. Vậy sản phẩm này cần có những tính năng gì để có thể cạnh tranh với AirPods Pro của Apple?

Sau khi ra mắt, tai nghe Galaxy Buds của Samsung đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng. Và trên thực tế thì đây là một trong những đối thủ chính của AirPods 2 trên thị trường tai nghe true wireless. Tuy nhiên, Apple gần đây đã chính thức ra mắt AirPods Pro mới với rất nhiều nâng cấp thú vị so với thế hệ trước. Trong khi Samsung cũng được báo cáo là đang phát triển người kế nhiệm của Galaxy Buds, có tên gọi là Galaxy Buds+.

Vậy mẫu tai nghe true wireless sắp được Samsung ra mắt cần có những tính năng gì để có thể cạnh tranh với AirPods Pro?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-1 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Tuổi thọ pin tốt hơn

Trong vài năm trở lại đây, tuổi thọ pin của tai nghe true wireless đã được cải thiện rất nhiều. Đơn cử là Master & Dynamic MW07 Plus được phát hành gần đây với thời lượng pin đáng kinh ngạc, đạt mức 10 giờ giữa các lần sạc.

Chiếc Galaxy Buds cũng sở hữu thời lượng pin rất ấn tượng khi mang đến cho người dùng 6 giờ hoạt động, nhưng chúng ta vẫn nên mong đợi nhiều hơn trên sản phẩm kế nhiệm. Và một báo cáo gần đây của Sammobiles đã không làm ta thất vọng khi cho biết Galaxy Buds+ sẽ có thời lượng pin lên tới 12 giờ chỉ với một lần sạc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-2 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Âm thanh tốt hơn

Samsung đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng về chất lượng âm thanh Galaxy Buds. Đặc biệt, điều đó đúng khi so sánh với AirPods và Jabra Elite 65t. Tuy nhiên, giống như pin thì người dùng cũng có thể kỳ vọng công ty Hàn Quốc sẽ cải thiện hơn nữa về chất lượng âm thanh trên chiếc Galaxy Buds+ sắp ra mắt.

Đó là chưa kể, AirPods Pro đang được đánh giá cao về khả năng cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, thì Samsung nên cân nhắc để nâng tầm trải nghiệm tương tự trên Galaxy Buds+ mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-4 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Hộp sạc được trang bị pin lớn hơn

Hộp sạc của Galaxy Buds là một người bạn đồng hành tuyệt vời tai nghe này. Phụ kiện này khá nhỏ gọn nhưng vừa có thể sạc qua cổng USB-C hoặc sạc không dây bằng các phụ kiện chuẩn Qi. Thậm chí, người dùng có thể sạc lại thông qua mặt sau của một số flagship Galaxy mới. Tuy nhiên, hộp sạc này chỉ đủ năng lượng để sạc lại cho tai nghe một lần sạc. Tiêu chuẩn ngày nay là ít nhất ba hoặc bốn lần sạc đầy, thậm chí là tới 6 lần (tiêu chuẩn vàng). Do đó, Samsung nên tạo ra một hộp sạc gọn gàng cho Galaxy Buds+, nhưng vẫn cải tiến về thời lượng pin bên trong.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-3 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Khử tiếng ồn ANC

Với sự xuất hiện của Sony WF-1000XM3, Echo Buds, AirPods Pro và MW07 Plus, Samsung rõ ràng nên trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động trên các mẫu tai nghe true wireless của hãng để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Galaxy Buds đã có chế độ tái tạo âm thanh xung quanh tuyệt vời, Ambient Sound cho phép bạn chỉnh được mức độ âm thanh bên ngoài muốn nghe. Vì vậy, việc thâm tính năng khử tiếng ồn thực sự có vẻ như là một bước tiến lớn cho Galaxy Buds+.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-5 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Chống bụi và nước tốt hơn

Galaxy Buds được xếp hạng IPX2, tiêu chuẩn chống nước rất thấp. Nó cho phép tai nghe sống sót sau trong trường hợp tiếp xúc với một lượng nước nhỏ. Khi AirPods Pro có tiêu chuẩn chống nước IPX4 và các mẫu Jabra như Elite Active 75t và Elite 75t đạt chuẩn kháng nước IP55 trở lên, Samsung có thể nên tính đến việc nâng cấp tính năng này trên chiếc Galaxy Buds+ sắp ra mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Buds-Plus-tinh-nang-6 Samsung Galaxy Buds+ cần những tính năng gì để có thể cạnh tranh với Apple AirPods Pro?

Khi nào Galaxy Buds+ sẽ được công bố

Theo hầu hết các báo cáo trước đây cho biết, Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng vào ngày 11/2 tới đây để chính thức trình làng loạt Galaxy S20, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip và tai nghe Galaxy Buds+.


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Source:
digitaltrends

Theo: Sforum