Realme đã thông báo về việc phát triển giao diện người dùng của mình từ khá lâu tuy nhiên đến hôm nay hãng mới chính thức công bố.

Realme UI dựa trên ColorOS 7 và Android 10 với thiết kế đơn giản cùng một số tính năng mới. Realme UI có slogan là “Seamless Fun” (niềm vui bất tận) mang lại nhiều hiệu ứng hình ảnh, màu sắc hệ thống, biểu tượng, hình nền và hình động là mới. Theo Realme, giao diện này có “cách phối màu chân thực, mang lại cảm giác sức sống, có thể khiến người dùng cảm thấy trẻ trung và năng động hơn”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_002-3 Giao diện Realme UI chính thức ra mắt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa ColorOS 7 và Android 10

Bạn sẽ có thể thiết kế các biểu tượng và làm cho chúng tròn hơn cũng như điều chỉnh độ trong suốt của chúng. Kích thước của chúng cũng có thể được cá nhân hóa, cũng như hình ảnh thực tế trong biểu tượng.

Người dùng có thể thiết kế lại mà không cần hình nền mới, vì vậy Realme đã tiếp tục và phát triển 11 hình nền mới cho màn hình chính. Những hình nền này được “lấy cảm hứng từ các yếu tố tự nhiên” và sẽ luôn tận dụng tất cả các màu sắc khác nhau. Các hình ảnh động cũng được cải thiện.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_003 Giao diện Realme UI chính thức ra mắt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa ColorOS 7 và Android 10

Tất nhiên, giao diện mới không chỉ tốt về ngoại hình mà hiệu năng của nó cũng rất đáng mong đợi. Realme UI dựa trên Android 10 và cung cấp các tính năng như tiết kiệm năng lượng cũng như một số chức năng để trông “hợp thời” hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_006-1 Giao diện Realme UI chính thức ra mắt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa ColorOS 7 và Android 10

Ngoài ra còn có chế độ tập trung (Focus Mode) giúp người dùng dường như cách ly với thế giới bên ngoài, hệ thống cũng sẽ phát một số bản nhạc thư giãn để giúp bạn tập trung hơn.

Realme tỏ ra rất tự hào về tính năng “Bảo vệ thông tin cá nhân” khi cho phép hệ thống cung cấp các trang thông tin trống khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn, bao gồm lịch sử cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn hoặc lịch trình. Bằng cách đó, dữ liệu của người dùng sẽ an toàn và sẽ không giới hạn tính hữu dụng của các ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất gsmarena_005-1 Giao diện Realme UI chính thức ra mắt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa ColorOS 7 và Android 10

Realme cũng cung cấp lịch trình triển khai giao diện người dùng ổn định và nó trung hợp với lộ trình được công bố vào cuối năm 2019. Hy vọng các thiết bị Realme trong tương lai sẽ được trình làng với Realme UI và Android 10.


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Source:
gsmarena

Theo: Sforum