Tại sự kiện MWC 2019, Huawei đã mang đến một bất ngờ cho giới công nghệ khi chính thức trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng – Mate X. Chiếc điện thoại độc đáo này đã được bán vào cuối năm ngoái và nhận được sự đón nhận tương đối tích cực từ người dùng.

Giờ đây, một năm đã trôi qua và các báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này sẽ ra mắt người kế nhiệm có tên Mate Xs, và dự kiến điện thoại này sẽ xuất hiện vào tháng 3/2020.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-Huawei-Mate-Xs-1 Báo cáo: Huawei Mate Xs sẽ ra mắt vào tháng 3/2020 với màn hình và bản lề tốt hơn

Theo trang Gizmochina, Huawei Mate Xs không chỉ là một phiên bản tinh chỉnh của Mate X ban đầu. Được biết, điện thoại này dễ sản xuất hơn so với mẫu máy tiền nhiệm trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm tương tự nếu không muốn nói là tốt hơn. Điều này cũng đồng nghĩa là Huawei có thể sẽ bán Mate Xs với giá thấp hơn so với Mate X.

Mate X có giá 16,999 yuan (khoảng 57 triệu đồng). Do đó, nếu Mate Xs sở hữu giá thấp hơn mức này, nó có thể thu hút được sự chú ý của người dùng và có được doanh số tốt. Trước đây, Yu Chengdong, CEO của Huawei, đã tuyên bố rằng Mate Xs sẽ xuất hiện vào tháng 2/2020 với bộ xử lý tốt hơn, màn hình được cải tiến và cơ chế bản lề được nâng cấp. Do đó, gần như chắc chắn Mate Xs sẽ được cung cấp sức mạnh bởi con chip mạnh mẽ nhất của Huawei ở thời điểm hiện tại là Kirin 990.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-Huawei-Mate-Xs-2 Báo cáo: Huawei Mate Xs sẽ ra mắt vào tháng 3/2020 với màn hình và bản lề tốt hơn

Hơn nữa, báo cáo cũng đề cập rằng công ty Trung Quốc này đã thực hiện nhiều điều chỉnh cho thiết kế trên chiếc smartphone màn hình gập thứ 2 của hãng. Trong đó, bản lề của Mate Xs được cho là bền hơn và toàn bộ cơ thể được chế tạo cứng cáp với kích thước tổng thể nhỏ hơn thế hệ trước. Đáng chú ý, Huawei cũng dự kiến ​​sẽ phát hành chiếc Mate X2 vào cuối năm nay.


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Source:
Gizmochina

Theo: Sforum