Trong bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Samsung Camera, xda đã tìm thấy các tính năng camera mới bao gồm Director’s View, Single Take Photo, Night Hyperlapse, v.v. 

Bên cạnh đó, các thành viên đến từ diễn đàn này còn phát hiện bằng chứng Samsung sẽ hỗ trợ quay video 8K cho một thiết bị trong tương lai, gần như chắc chắn đó chính là Galaxy S11. Tỷ lệ khung hình 20:9 và cảm biến có độ phân giải 108MP cũng được tìm thấy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-108MP-4x3-Code Bản cập nhật Camera của Samsung gần như xác nhận phần cứng của Galaxy S11

Cụ thể, những thông tin này được tìm thấy trong ứng dụng Samsung Camera trên One UI 2.0 beta 4. Việc Galaxy S11 có khả năng quay video 8K đã được mong chờ từ khi Samsung công bố Exynos 990 hỗ trợ video [email protected][email protected] Tuy nhiên hiện tại Snapdragon 865 chưa được công bố nhưng khả năng cao con chip đầu bảng mới của Qualcomm cũng sẽ hỗ trợ 8K mở ra tương lai mới cho các thiết bị di động. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-20-by-9-Code Bản cập nhật Camera của Samsung gần như xác nhận phần cứng của Galaxy S11

Cần phải nói thêm, để quay được video 8K thì cảm biến chính cần có ít nhất 33,177,600 pixel. Những thiết bị đầu bảng của Samsung vẫn đang dùng camera 12MP, tức 12,000,000 pixel, muốn quay được 8K cần độ phân giải cao hơn rất nhiều. Có lẽ đó chính là lý do Samsung tạo ra cảm biến tới 108MP.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-8K-Code Bản cập nhật Camera của Samsung gần như xác nhận phần cứng của Galaxy S11

Về phần tỷ lệ khung hình 20:9, đây là tỷ lệ video nhưng có thể cũng chính là tỷ lệ màn hình. Bởi thông thường các thiết bị Samsung sẽ hỗ trợ tỷ lệ 16:9 truyền thống, tỷ lệ 1:1 và toàn màn hình. Vẫn chưa rõ đây có phải là Galaxy S11 hay một thiết bị khác. Galaxy S10 và Note10 đều có màn hình 19:9, nếu tăng lên 20:9 thì sẽ dài hơn khá nhiều. 


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Source:
xda

Theo: Sforum