Theo một báo cáo mới đến từ nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, Apple có thể trở thành một công ty giá trị 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021.

Nếu điều này trở thành sự thật thì đây sẽ là một bước nhảy vọt từ mức vốn hóa thị trường hiện tại của Apple là 1.38 nghìn tỷ USD. Và theo Dan Ives, Apple sẽ đạt được con số này nhờ vào bộ phận dịch vụ của hãng và sức hút mạnh mẽ của những chiếc iPhone 5G, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-dat-moc-2-nghin-ty-USD-1 Apple có thể trở thành công ty giá trị 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021

Theo Cultofmac, Ives còn gợi ý rằng giá trị cổ phiếu của Apple có thể đạt mức 400 USD vào cuối năm nay. Đó là mức tăng trưởng 30% so với giá cổ phiếu hiện tại của “Táo khuyết”.

“Chúng tôi tin rằng vào cuối năm 2021, Apple có tiềm năng trở thành công ty giá trị 2 nghìn tỷ USD đầu tiên nhờ vào sức hút của công nghệ viễn thông 5G và đà phát triển mảng dịch vụ của tập đoàn này”, Ives tiết lộ trong một nghiên cứu gần đây cho khách hàng.

Ives gợi ý rằng hoạt động kinh doanh Dịch vụ của Apple có thể đạt doanh thu từ 500 tỷ đến 650 tỷ đô la. Điều này sẽ làm cho nó trở thành một trong những mảng kinh doanh quan trọng nhất của Apple, góp phần thúc đẩy công ty này đạt con số 2,000 tỷ USD giá trị vốn hóa vào cuối năm 2021 tới.

Cuối cùng, Ives cho biết, năm 2019 mới chỉ là thời điểm bắt đầu “cuộc chuyển giao 5G”, khi nhu cầu chiếc iPhone 11 cao hơn so với dự kiến. UBS thì dự đoán rằng năm tài khóa 2020, Apple sẽ bán được 196 triệu chiếc iPhone, tăng 5% so với năm 2019.


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ CellphoneS: Tại đây

_ Like/follow fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech

Source:
Cultofmac

Theo: Sforum