Kế hoạch

xuyên Việt, hành trang đi xuyên việt, xuyên Việt bằng xe máy

Chuyến đi nào cũng cần có một kế hoạch cụ thể. Vì thế mà việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là lập kế hoạch cho chuyến đi với thời gian xuất phát phù hợp, tránh những mùa mưa bão hoặc chọn những mùa lúa chín hoa nở. Hơn nữa, một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và quan trọng là bạn sẽ biết trước được những địa điểm mình sẽ đến để có những sự chuẩn bị phù hợp. Thêm vào đó, việc dự đoán được chi phí của chuyến đi, thời gian sẽ đi sẽ giúp đưa ra được những sự lựa chọn hợp lý.

Chi phí

Mức chi phí trung bình cho 1 ngày/người là khoảng 500 nghìn đồng gồm ăn uống, xăng, nhà nghỉ và chi phí tham quan. Đây là mức trung bình cho việc ăn uống thoải mái, chỗ nghỉ đầy đủ, cứ lấy 500 nghìn nhân lên cho số ngày đi sẽ ra được số tiền cần có cho chuyến đi, tiền này chưa bao gồm những thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi.

Phương tiện

xuyên Việt, hành trang đi xuyên việt, xuyên Việt bằng xe máy
Đoàn xe Exciter  đi xuyên Việt 

Thực chất loại xe máy nào cũng đều có thể chạy xuyên Việt được cả, chỉ cần xe đang trong tình trạng hoạt động tốt và không hư hỏng là đi được hết.

Cứ bảo dưỡng thay nhớt, thay lốp xe, bố thắng… (nếu cần thiết) là đi được hết, đương nhiên một số dòng xe như tay ga sẽ có chút bất lợi trong chuyến đi thôi, nhất là khi di chuyển trên những cung đường đèo và mới đây thì có một vài nơi cấm xe tay ga lưu thông.

Sức khỏe

Một chuyến đi dài sẽ tốn rất nhiều sức, nhất là một số điểm tham quan ở miền Bắc yêu cầu phải đủ khỏe để chinh phục những thắng cảnh đó. Chạy xe cũng bào đi sức khỏe rất nhiều. Có những người ăn uống đầy đủ vẫn giảm 2kg chỉ trong 16 ngày đi.

Người đồng hành

Bạn đồng hành là những người không thể thiếu được trong những chuyến đi xuyên Việt dài ngày. Họ  sẽ là những người hỗ trợ khi có sự cố trên đường, những kỷ niệm vui và đặc biệt là có người chụp ảnh cho bạn. Nếu chuyến đi có từ 4 người trở lên thì chi phí cho chuyến đi cũng tiết kiệm hơn nhờ chia tiền thuê chỗ nghỉ và những bữa ăn chung.

Theo: Techz


0 Bình luận

Trả lời