Chuyên mục
CHỨNG KHOÁN

Tuổi đẹp xây nhà năm Canh Tý 2020

(Techz.vn) Từ xưa, ông bà đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi vậy khi chuẩn bị là một việc gì đó, nhất là việc hệ trọng như…

Một câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người là xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, có thể hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Từ bao đời nay, theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông đứng ra xây nhà.

Bên cạnh đó, việc chọn tuổi người nam giới trong nhà cũng là để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để để đảm bảo phong thủy nhà. Để không được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim– Hoàng Ốc – Tam Tai.

Theo phân tích từ các chuyên gia phong thủy, năm Canh Tý 2020 những tuổi đẹp để xây nhà gồm có: Sinh năm 1951 – Tân Mão; Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 – Canh Tý; Sinh năm 1962 – Nhâm Dần; Sinh năm 1963 – Quý Mão; Sinh năm 1972 – Nhâm Tý Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 – Đinh Mão; Sinh năm 1990 – Canh Ngọ; Sinh năm 1996 – Bính Tý.

Tuy nhiên, nếu năm nay tuổi của gia chủ không hợp xây nhà, làm nhà có thể lựa chọn những người có tuổi đẹp làm nhà 2020 để mượn tuổi người đó làm nhà, hóa giải thế bí khi cần làm nhà vào năm 2020.

 

Ý nghĩa lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết

(Techz.vn) Từ xưa, lễ cúng ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán và lễ hóa vàng tổ tiên đều là những phong tục, lễ nghi không thể thiếu trong văn hóa lễ Tết của người Việt.

Theo: Techz